Thông báo hoàn cảnh liên hệ Hỏi đáp Những tấm lòng vàng Câu chuyện nhân ái Từ thiện bốn phương Giới thiệu

Bản đồ từ thiện

Chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

>> LD23040: Bé trai 5 tuổi 33 lần vào hóa chất chống chọi với khối u ác của bể thận

Trao tặng gần 950 triệu đồng ủng hộ Chương trình "Vaccine cho công nhân"

Sáng 10.11, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam tổ chức trao tặng số tiền 946.942.507 ủng hộ Chương trình “Vaccine cho công nhân” thông qua Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng. Đây là số tiền do tập thể CBCNV Tổng Công ty quyên góp, ủng hộ để hỗ trợ cho công nhân, người lao động nghèo.

“Chúng tôi khó khăn nhưng không quên nhiệm vụ”

Đó là lời chia sẻ của ông Đào Mạnh Kiên - Uỷ viên BCH Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng không Việt Nam tại sự kiện trao tặng số tiền 946.942.507 diễn ra tại trụ sở Công đoàn của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.

Buổi lễ với sự có mặt của bà Vũ Thị Loan – Phó Trưởng Ban Quan hệ lao động, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; bà Nguyễn Thu Hà – Trưởng Ban CTXH, Báo Lao Động; ông Đào Mạnh Kiên – Uỷ viên BCH Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam; ông Đặng Anh Tuấn – Uỷ viên thường vụ Đảng uỷ, Trưởng Ban Truyền thông Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.

Ông Đào Mạnh Kiên cho biết: “COVID-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt với ngành hàng không. Phần lớn các đường bay phải ngừng khai thác, ảnh hưởng lớn đến thu nhập, việc làm, đời sống sinh hoạt của NLĐ Tổng Công ty Hàng không Việt Nam. Tuy vậy, với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, đoàn viên, người lao động của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam không quên nhiệm vụ, trách nhiệm đối với đất nước, cộng đồng và xã hội…”.

 
 Sáng 10.11, lễ trao tặng số tiền 946.942.507 đồng được diễn ra tại trụ sở Công đoàn của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái cùng trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, Tổng Công ty đã chung tay hưởng ứng, ủng hộ trực tiếp “Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19” của Chính phủ bằng hình thức nhắn tin qua tổng đài 1408 và đóng góp tiền ủng hộ Chương trình: “Vaccine cho công nhân” của Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam.

Ông Kiên bày tỏ niềm vui mừng khi được đóng góp 1 phần nhỏ bé giúp sức cho công nhân. Sồ tiền là tấm lòng, sự quan tâm, chia sẻ của đoàn viên, người lao động Tổng Công ty dành tặng cho công nhân. Ông tin tưởng với tinh thần yêu nước, thương nòi, đoàn kết, đồng lòng, bản lĩnh, sáng tạo, Việt Nam sẽ vượt qua những khó khăn để chiến thắng đại dịch.

Hơn 17 tỉ đồng cho các hoạt động xã hội trong 10 tháng đầu năm 2021

Ngành Hàng không bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề khi đại dịch COVID-19 diễn ra trong vòng gần 2 năm qua. Nhiều CBCNV phải nghỉ không lương, khiến đời sống vô cùng khó khăn. Tuy vậy, trước tình hình khó khăn chung của xã hội, các hoạt động hỗ trợ của Tổng Công ty vẫn được diễn ra sôi nổi.

Trong đó, hoạt động hỗ trợ cho cán bộ công nhân viên đang tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ không lương số tiền hơn 10 tỉ đồng từ Quỹ COVID-19 của Tổng Công ty và gần 2 tỉ đồng từ kinh phí Công đoàn.

Hỗ trợ những người bị F0, F1 đang làm nhiệm vụ là 3,2 tỉ đồng; hỗ trợ cho người lao động và thân nhân người lao động mắc bệnh hiểm nghèo là 2,7 tỉ đồng…

 
Dù khó khăn nhưng Tổng Công ty Hàng không Việt Nam vẫn chú trọng đến các hoạt động hỗ trợ trong dịch COVID-19 ( Nguồn: VNA) 

Ngoài ra, đứng trước những khó khăn, cấp bách của tình hình dịch bệnh, ngày 16.6.2021, ông Đặng Ngọc Hoà – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT đã gửi thư kêu gọi toàn bộ CBCNV trong Tổng Công ty Hàng không Việt Nam quyên góp, ủng hộ kinh phí vào Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 cho công nhân lao động. Kết thúc đợt phát động, tổng số tiền có được là 1.946.942.507 đồng, trong đó Tổng Công ty đã trích 1 tỉ đồng từ số tiền trên cùng với 500 triệu đồng từ Quỹ Tình thương ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 đến UBMTTQVN.

Số tiền 946.942.507 đồng được trao tặng ủng hộ Chương trình “Vaccine cho công nhân” thông qua Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng. Đây là tình cảm, sự quan tâm đặc biệt mà CBCNV Tổng Công ty Hàng không Việt Nam gửi tặng đến công nhân với hi vọng góp một phần giúp cho đời sống của họ đỡ khó khăn và cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

 

HỒNG PHÚC