Thông báo hoàn cảnh liên hệ Hỏi đáp Những tấm lòng vàng Câu chuyện nhân ái Từ thiện bốn phương Giới thiệu

Bản đồ từ thiện

Chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

>> LD2000: Xót thương gia cảnh 2 nữ sinh khoa múa gặp tai nạn kinh hoàng

Trao hơn 160 triệu cùng với xe lăn cho người khuyết tật và trẻ mồ côi

Ông Nguyễn Hải Thanh chủ tịch Hội NKT và TMC (thứ 3 bên phải qua) trao thuốc chữa bệnh cho các đại diện đơn vị. Ảnh: Viễn Chinh.
Ông Nguyễn Hải Thanh chủ tịch Hội NKT và TMC (thứ 3 bên phải qua) trao thuốc chữa bệnh cho các đại diện đơn vị. Ảnh: Viễn Chinh.

Sáng ngày 20.3, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Nghệ An (NKT và TMC) tổ chức hội nghị triển khai hoạt động “tháng hành động vì người khuyết tật và trẻ mồ côi”. Chương trình còn tổ chức cấp tặng xe lăn cho NKT, khám, cấp thuốc miễn phí cho TMC.

Phát biểu tại hội nghị ông Trần Anh Tời - Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT và TMC tỉnh Nghệ An cho biết, trong năm qua, hội luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân.

Ông Trần Anh Tời phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Viễn Chinh.
Ông Trần Anh Tời phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Viễn Chinh.

Qua đó đã nhận được sự ủng hộ đóng góp xây dựng quỹ trợ giúp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi để thực hiện tốt hơn công tác bảo trợ để họ vượt lên chính mình, hòa nhập với cộng đồng xã hội.

Tổng quỹ hội trong năm 2018 bằng tiền và hiện vật là 15.210.000.000 đồng, trong đó: Hội trực tiếp vận động bằng tiền và hiện vật quy ra tiền là 11.060.000 đồng, ngân sách nhà nước cấp, hỗ trợ 1.525.880.000 đồng... Các hội thành viên có kết quả vận động cao là huyện Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nam Đàn…

Từ nguồn quỹ này, các tổ chức Hội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Phẫu thuật thay thủy tinh thể cho 405 người mù, chỉnh hình phục hồi chức năng cho 8 người khuyết tật vận động, phẫu thuật tim cho 13 người, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 8.506 người. Hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế cho 4.570 người; trao tặng 717 xe lăn, xe lắc, xe bại não, dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật, tặng 702 xe đạp…

Cùng với nhiều hoạt động thiện nguyện khác giúp cho người khuyết tật và trẻ em nghèo giảm bớt khó khăn.

Trao tặng 488 xe lăn cho đại diện các đơn vị. Ảnh: Viễn Chinh.
Trao tặng 488 xe lăn cho đại diện các đơn vị. Ảnh: Viễn Chinh.

Dịp này, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Nghệ An đã trao tặng 488 chiếc xe lăn cho 17 đơn vị huyện, thành, thị Hội; trao số tiền 162.275.000 đồng (được quy ra bằng hiện vật là thuốc chữa bệnh cho NKT và TMC).

VIỄN CHINH