Thông báo hoàn cảnh liên hệ Hỏi đáp Những tấm lòng vàng Câu chuyện nhân ái Từ thiện bốn phương Giới thiệu

Bản đồ từ thiện

Chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

>> LD200144: Cụ bà gần 80 tuổi gãy chân, nguy cơ bại liệt vì nghèo khó

Trao 30 triệu đồng cho 3 trẻ mồ côi ở Bắc Giang

Đại diện Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng và LĐLĐ tỉnh Bắc Giang trao sổ tiết kiệm cho gia đình cháu Lý Thị Lan. 
Ảnh: Hồng Lan

Đại diện Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng và LĐLĐ tỉnh Bắc Giang trao sổ tiết kiệm cho gia đình cháu Lý Thị Lan. Ảnh: Hồng Lan
Cuối tháng 6.2020, chương trình “Mỗi ngày một nghìn” của Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng Báo Lao Động đã tìm về thôn Đồng Thủy, xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Địa chỉ mà những người làm chương trình tìm đến là căn nhà nhỏ của 3 chị em mồ côi cha mẹ gồm Lý Thị Lan (sinh năm 2004), Lý Thị Yến (sinh năm 2006) và Lý Văn Nương (sinh năm 2013).
Vợ chồng anh Lý Văn Toàn và chị Ngô Thị Thuận đều là người dân tộc Nùng, quê ở huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Anh Toàn làm nghề tự do, còn chị Thuận làm công nhân Công ty TNHH Hoisiden (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). Anh chị sinh được 3 người con là Lan, Yến và Lương.

Tháng 2.2019, anh Toàn qua đời vì bệnh nan y. Từ khi chồng mất, mọi gánh nặng dồn hết lên vai chị Thuận. Để có tiền nuôi 3 con nhỏ đang tuổi ăn tuổi học, chị Thuận đã phải làm việc cật lực. Thế nhưng, số phận nghiệt ngã lại một lần nữa ập đến gia đình nhỏ bé này: Tháng 12.2019, chị Thuận qua đời vì đột tử, bỏ lại 3 con bé bỏng.

Trước sự ra đi đột ngột của cha và mẹ, ba chị em Lan, Yến, Lương phải tập với cuộc sống tự lập, tự chăm nhau, bảo ban nhau học tâp. Kể từ khi chị Thuận mất, anh Lý Văn Thắng (em trai của anh Toàn) sống ở gần đó cũng nhận trách nhiệm thay anh chị chăm sóc, cưu mang 3 chị em. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình anh Thắng cũng không mấy khá giả do phải nuôi cha già, mẹ bị tai biến cùng vợ và 3 con nhỏ. Cũng vì vậy, anh Thắng phải nghỉ việc ở công ty để tiện chăm sóc cho người thân.

Sau khi biết được hoàn cảnh gia đình của Lý Thị Lan, đại diện Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng Lao Động (Quỹ TLV) cùng Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang đã trao tặng hỗ trợ số tiền 30 triệu đồng từ chương trình “Mỗi ngày một nghìn” cho 3 cháu nhỏ. Số tiền này được lập thành 3 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng. Với sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng, mong rằng các cháu nhỏ sẽ vượt qua những khó khăn hiện tại, được tiếp tục học tập để có một tương lai tươi sáng hơn.

Chương trình “Mỗi ngày một nghìn” là dự án từ thiện được Quỹ TLV phối hợp với Ví điện tử MoMo thực hiện nhằm mục đích khơi dậy hành động hằng thiện trong mỗi người dân, tạo cơ hội cho họ có thể chung tay cứu giúp những đồng bào đang gặp khó khăn, gieo hạt giống yêu thương sẻ chia, xoá dần sự vô cảm trước nỗi đau của đồng bào trong mỗi người dân Việt Nam. Về lâu dài, dự án sẽ góp phần xây dựng nền tảng một xã hội yêu thương “Một người vì mọi người và mọi người vì mỗi người”. Bằng cách quyên góp mỗi ngày 1.000 đồng thông qua Ví MoMo (miễn phí chuyển tiền) hoặc gửi về: Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội với mọi hình thức có thể, bạn đã trực tiếp sẻ chia yêu thương và cứu giúp cho những cảnh đời khó khăn, kém may mắn qua cơn bĩ cực hay mấp mé bờ vực của sự sống và cái chết được hồi sinh.

HỒNG LAN - KHẮC TUẤN