Thông báo hoàn cảnh liên hệ Hỏi đáp Những tấm lòng vàng Câu chuyện nhân ái Từ thiện bốn phương Giới thiệu

Bản đồ từ thiện

Chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

>> LD23019: Nỗi niềm của cô bé mồ côi cha mẹ

Trao 30 suất học bổng Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng cho con CNVCLĐ

Ông Bùi Văn Khanh - Chủ tịch Công đoàn VietcomBank, Chi nhánh TPHCM - trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: Nam Dương

Ông Bùi Văn Khanh - Chủ tịch Công đoàn VietcomBank, Chi nhánh TPHCM - trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: Nam Dương
Sáng 16.1, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng của Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với LĐLĐ TPHCM tổ chức trao học bổng “Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng” cho con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, cho biết năm 2021, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TPHCM diễn biến hết sức phức tạp, kéo dài đã tác động trực tiếp và ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp và đời sống việc làm của công nhân lao động. Các cấp công đoàn tại TPHCM đã có nhiều nỗ lực tổ chức các hoạt động chăm lo cho con đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ, đặc biệt là các trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Các em học sinh con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng Từ Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng. Ảnh: Nam Dương
Các em học sinh con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng từ Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng. Ảnh: Nam Dương

Trong đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4, các cấp công đoàn tại TPHCM đã chăm lo gần 16.000 đoàn viên công đoàn, con đoàn viên công đoàn và công nhân lao động với kinh phí hơn 7,5 tỉ đồng; 612 trường hợp đoàn viên công đoàn mang thai, mới sinh con, nuôi con nhỏ bị nhiễm COVID -19 với số tiền 612 triệu đồng; động viên, khen thưởng cho con đoàn viên công đoàn vượt khó học giỏi với kinh phí hơn 400 triệu đồng.

Sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức công đoàn đã góp phần chăm lo, chia sẻ một phần khó khăn với đoàn viên công đoàn, công nhân lao động trong giai đoạn tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát.

Đồng hành cùng tổ chức công đoàn, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng với sự hỗ trợ kinh phí của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh TPHCM và quà là vở của Nhà xuất bản Giáo dục tại TPHCM đã khẳng định thêm toàn xã hội, cả hệ thống chính trị và các cấp công đoàn luôn quan tâm đến đoàn viên công đoàn, người lao động và con đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Trần Mộng Thoa - Trưởng Cơ quan thường trú Báo Lao Động, đại diện Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng - trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: Nam Dương
Bà Trần Mộng Thoa - Trưởng Cơ quan thường trú Báo Lao Động, đại diện Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng - trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: Nam Dương

Tại buổi lễ, đại diện Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh TPHCM, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng và LĐLĐ TPHCM đã trao 30 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho con công nhân lao động của Công ty TNHH May thêu Giày An Phước, nằm trong số hơn 800 triệu đồng học bổng và cặp sách tới học sinh 17 tỉnh, thành phố trên cả nước do Ngân hàng TMCP Vietcombank tài trợ cho con công nhân lao động.

“Những phần quà nghĩa tình này mang một chút hơi ấm của tổ chức Công đoàn Việt Nam đến với con công nhân lao động của Công ty TNHH May thêu Giày An Phước trong dịp mùa xuân, với mong muốn các anh chị công nhân lao động tiếp tục nỗ lực đóng góp cho đơn vị nhằm phục hồi sản xuất, khắc phục hậu quả sau dịch bệnh COVID-19” - bà Thúy nhấn mạnh.  

Em Nguyễn Ngọc Trúc Linh - học sinh lớp 7, Trường Phan Công Hớn (Quận 12, TPHCM) - chia sẻ: Trong đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát, cha mẹ em đã phải nghỉ việc 4 tháng, không có tiền lương, nên hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Được nhận học bổng của Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng hôm nay, là phần thưởng lớn để giúp cho các em có điều kiện vượt qua khó khăn, tiếp tục học tập.

"Chúng em cám ơn tổ chức Công đoàn đã quan tâm đến hoàn cảnh khó khăn của gia đình chúng em và tiếp sức cho chúng em có thêm điều kiện đến trường" - em Linh nói.

Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, trao học bổng cho các em học sinh con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ảnh: Nam Dương
Bà Lê Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM - trao học bổng cho các em học sinh con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ảnh: Nam Dương

Anh Nguyễn Hoàng Khanh - bố cháu Nguyễn Thành Phát, một cháu được nhận học bổng lần này - cũng cho biết, giai đoạn dịch bùng phát, cả hai vợ, chồng anh đều phải ngừng việc để phòng chống dịch trong thời gian dài, không có thu nhập. Suất học bổng của Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng lần này tuy không nhiều, nhưng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của tổ chức Công đoàn Việt Nam với đoàn viên và người lao động.

NAM DƯƠNG