Thông báo hoàn cảnh liên hệ Hỏi đáp Những tấm lòng vàng Câu chuyện nhân ái Từ thiện bốn phương Giới thiệu

Bản đồ từ thiện

Chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

>> LD1782: Xót lòng bé trai mắc bệnh bong tróc da

Khởi Công "Mái ấm Công đoàn" từ "Món quà của Thủ Tướng"

Quỹ Tấm Lòng Vàng của LĐLĐ Tỉnh Quảng Nam Trao tặng số tiền hỗ trợ xây dựng "Mái ấm Công Đoàn" Cho chị Bùi Thị Vàng Tại Quảng Nam .ảnh : Thùy Trang
 
Chiều 13.7, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng Lao Động phối hợp cùng LĐLĐ tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho chị Bùi Thị Vàng tại thôn Điện An, xã Bình Định Nam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam. Đây là một trong 20 “Mái ấm Công đoàn” được trao tặng từ chương trình “Thủ tướng đối thoại cùng công nhân lao động miền Trung”.
 
Chị Bùi Thị Vàng là đoàn viên của Công ty TNHH Phương Đông, là một trong 7 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Nam được nhận “Mái ấm Công đoàn” trong chương trình gặp gỡ Thủ tướng Chính phủ được tổ chức tháng 4.2017 tại TP. Đà Nẵng. Gần 50 năm qua, chị Vàng sống cùng ba mẹ trong căn nhà tạm. Vừa đi làm, chị Vàng vừa phải chăm non cho người mẹ già bị bệnh tim. Sau khi cả ba và mẹ mất đi, ngôi nhà tạm của chị cũng bị cuốn bay bởi cơn bão cách đây 2 năm. “Từ ngày ba mẹ mất, tôi thuê trọ ở gần Cty, ở chung với mấy chị em khác, cuối tuần về quê thì ở tạm nhà anh em. Có bệnh trong người cũng không dám đi khám vì trước đây còn phải nuôi ba mẹ, còn bây giờ thì sức yếu, sợ khám ra thì không có tiền chữa trị nên nhiều lúc tôi cũng tủi thân vì không có một nơi đi về để gọi là nhà” - chị Vàng chia sẻ.
 
Nắm bắt được hoàn cảnh của chị, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam và Công đoàn Công ty TNHH Phương Đông đã quyết định để tên chị trong danh sách 7 đoàn viên tại Quảng Nam được nhận “món quà từ Thủ tướng”. Tại lễ khởi công, bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam - đã trao tặng số tiền hỗ trợ của chương trình là 50 triệu đồng cho chị Bùi Thị Vàng. Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh bày tỏ sự vui mừng và cho biết, đây là lễ khởi công cho ngôi nhà đầu tiên từ “món quà của Thủ tướng” tại Quảng Nam. “Số tiền 50 triệu đồng có thể không nhiều với những gia đình khá giả nhưng với công nhân lao động nghèo thì đó là món quà rất lớn về vật chất và tinh thần. Nay, chị Vàng sắp có được ngôi nhà của riêng mình sau bao năm chăm sóc cha mẹ già yếu, đó cũng là động lực để chị Vàng và nhiều anh chị em đoàn viên cố gắng lao động sản xuất, phát triển doanh nghiệp và địa phương” - bà Ánh chia sẻ.
 
Cầm trên tay tấm bảng số tiền hỗ trợ, chị Vàng xúc động: “Từ ngày nhận được tin tôi được Thủ tướng tặng nhà đến nay, không chỉ tôi mà cả anh em họ hàng đều vui mừng xúc động. Ước mơ về một ngôi nhà cho riêng mình cứ chôn chặt chứ không dám nghĩ có ngày được đặt viên gạch rồi chẳng bao lâu nữa mình sẽ có nhà mới”. Dự kiến ngôi nhà của chị Vàng sẽ được hoàn thành trong 1 tháng, chị Vàng sẽ có chỗ ở mới trước mùa mưa tới.