Thông báo hoàn cảnh liên hệ Hỏi đáp Những tấm lòng vàng Câu chuyện nhân ái Từ thiện bốn phương Giới thiệu

Bản đồ từ thiện

Chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

>> LD200144: Cụ bà gần 80 tuổi gãy chân, nguy cơ bại liệt vì nghèo khó

Hơn 274 triệu hỗ trợ cho đoàn viên không may bị bệnh hiểm nghèo

Ngày 14.11 tại Trường Tiểu học Trà An (phường Trà An, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ), LĐLĐ quận Bình Thủy đã trao một suất hỗ trợ với số tiền hơn 25 triệu đồng cho cô Trần Thanh Tuyền là đoàn viên CĐCS Trường tiểu học Trà An đang mắc bệnh ung thư vú giai đoạn 2. Đây là hoạt động nằm trong chương trình mô hình Công đoàn chung tay hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Trần Quốc Việt - Phó Bí thư Quận Bình Thủy (TP.Cần Thơ) phát biểu tại buổi trao 1 suất hỗ trợ cho cô Trần Thanh Tuyền tại Trường tiểu học Trà An. Ảnh: Thành Nhân.
Ông Trần Quốc Vũ - Phó Bí thư Quận ủy Bình Thủy (TP.Cần Thơ) phát biểu tại buổi trao hỗ trợ cho cô Trần Thanh Tuyền tại Trường tiểu học Trà An. Ảnh: Thành Nhân.

LĐLĐ quận Bình Thủy đã trao hơn 25 triệu đồng cho cô Trần Thanh Tuyền để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư vú giai đoạn 2. Được biết, cô Tuyền đã điều trị được 11 tháng. Theo dự tính, đến tháng 4.2020, cô Tuyền mới hết phác đồ điều trị bệnh tại Bệnh viện K (Hà Nội), mỗi lần điều trị phải tốn kinh phí hơn 25 triệu.

Cô Trần Thanh Tuyền xúc động cảm ơn sự hỗ trợ của Công đoàn và Quận ủy Bình Thủy đã quan tâm giúp đỡ để có thêm một phần kinh phí điều trị bệnh.

Ông Nguyễn Thanh Tâm – Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Thủy cho biết, mong cô Tuyền vượt qua khó khăn đau đớn bệnh tật, giữ gìn sức khỏe và hết bệnh để đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của quận Bình Thủy. Theo ông Tâm, để mô hình phát triển bền vững lâu dài, cần 2 vấn đề, đó là: Xác định đối tượng hỗ trợ là đoàn viên công đoàn và công khai minh bạch về tài chính khi thực hiện mô hình đến các đoàn viên đóng góp kinh phí.

Ông Trần Quốc Vũ – Phó Bí thư Quận ủy Bình Thủy cho biết, đây là hoạt động rất có ý nghĩa hỗ trợ cho đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn, cũng vừa là nhiệm vụ của Công đoàn hỗ trợ cho đoàn viên Công đoàn. Ông Vũ mong hoạt động này tiếp tục phát triển bền vững để tích cực hỗ trợ cho đoàn viên Công đoàn gặp khó khăn, không may bị bệnh.

Được biết, LĐLĐ quận Bình Thủy ra mắt mô hình từ tháng 6.2017, đến nay đã hỗ trợ 10 trường hợp là đoàn viên bị mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền hơn 274 triệu đồng từ đóng góp của các đoàn viên công đoàn thuộc LĐLĐ quận Bình Thủy.

Trao hơn 25 triệu cho cô Trần Thanh Tuyền. Ảnh: Thành Nhân.
Trao hơn 25 triệu cho cô Trần Thanh Tuyền. Ảnh: Thành Nhân.
 
Ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Thủy (đứng bên trái) - động viên cô Tuyền vượt qua khó khăn bệnh tật. Ảnh: Thành Nhân.
Ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Thủy (đứng) - động viên cô Tuyền vượt qua khó khăn bệnh tật. Ảnh: Thành Nhân.
 
Cô Trần Thanh Tuyền - xúc động khi nhận được lời động viên của Công đoàn và Quận ủy Bình Thủy. Ảnh: Thành Nhân.
Cô Trần Thanh Tuyền xúc động khi nhận được lời động viên của Công đoàn và Quận ủy Bình Thủy. Ảnh: Thành Nhân.
 
Quang cảnh tại buổi trao suất hỗ trợ cho cô Trần Thanh Tuyền từ mô hình Công đoàn chung tay hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Thành Nhân.
Quang cảnh tại buổi trao suất hỗ trợ cho cô Trần Thanh Tuyền. Ảnh: Thành Nhân.
THÀNH NHÂN