Thông báo hoàn cảnh liên hệ Hỏi đáp Những tấm lòng vàng Câu chuyện nhân ái Từ thiện bốn phương Giới thiệu

Bản đồ từ thiện

Chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

>> LD2000: Xót thương gia cảnh 2 nữ sinh khoa múa gặp tai nạn kinh hoàng

Hỗ trợ tiền phẫu thuật tim cho con công nhân Công ty than Mạo Khê

 

Mới đây, được sự ủy quyền của Quỹ Xã hội từ thiện TLV, bà Nguyễn Thị Bích Phượng - Trưởng ban Nữ công LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh, bà Đỗ Thị Nhung - Trưởng ban Nữ công Công đoàn TKV đã tới thăm và trao kinh phí hỗ trợ phẫu thuật tim cho cháu Nguyễn Hà My - con anh Nguyễn Văn Tưng, đoàn viên công đoàn Cty than Mạo Khê - với số tiền 50 triệu đồng.

 

Được biết, cháu Hà My là con thứ hai của anh Nguyễn Văn Tưng - công nhân Phân xưởng Đào lò 4, Công ty than Mạo Khê và chị Trần Thị Dịu. Sau sinh được hơn 1 tháng, các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã khám và kết luận cháu bị tim bẩm sinh (thất phải 2 đường ra TYPE thông liên thất, hẹp động mạch phổi, đột biến nhiễm sắc thể số 5, khuôn mặt biến dạng, tiếng khóc mèo kêu). Được sự tư vấn cùng tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương, sau hơn 5 giờ, ca phẫu thuật tim của cháu Nguyễn Hà My đã diễn ra thành công trong sự vui mừng và biết ơn của anh Tưng và chị Dịu.

 

Hiện tại, cháu Nguyễn Hà My đã được 9 tháng tuổi. Nhưng do thể trạng yếu, cháu hay lên cơn hen, thở gấp kèm theo bị bệnh viêm phổi, viêm phế quản, suy hô hấp, vì vậy, gia đình phải thường xuyên đưa cháu đi điều trị. Trong khi đó, hoàn cảnh gia đình anh Tưng - chị Dịu rất khó khăn và chi phí điều trị cho cháu Hà My rất tốn kém song chỉ trông vào tiền lương công nhân cơ điện lò của anh Nguyễn Văn Tưng. Tuy vậy, anh Tưng nhận được sự ủng hộ, động viên, giúp đỡ cả về mặt tinh thần và vật chất của anh em họ hàng, các đồng nghiệp tại Phân xưởng Đào lò 4, Công đoàn Công ty than Mạo Khê nên đã giúp anh phần nào yên tâm cũng như có thêm kinh phí chăm lo cho gia đình. Đồng thời, Công đoàn Công ty than Mạo Khê đã có đề nghị và được Quỹ Bảo trợ trẻ em của Công đoàn Việt Nam hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho cháu Nguyễn Hà My.

 

Ngay tại buồng bệnh chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, đại diện Liên đoàn LĐ tỉnh Quảng Ninh, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam và Công đoàn Công ty than Mạo Khê đã trực tiếp trao số tiền 50 triệu đồng thông qua Quỹ Tấm lòng Vàng để hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho gia đình cháu Nguyễn Hà My, đồng thời gửi lời động viên đến gia đình anh Tưng tiếp tục cố gắng kiên trì để điều trị khỏi bệnh cho con gái.

Thanh Thảo - Ngọc Thủy