Thông báo hoàn cảnh liên hệ Hỏi đáp Những tấm lòng vàng Câu chuyện nhân ái Từ thiện bốn phương Giới thiệu

Bản đồ từ thiện

Chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

>> LD23040: Bé trai 5 tuổi 33 lần vào hóa chất chống chọi với khối u ác của bể thận

Hà Nội: Khánh thành 3 nhà “Mái ấm công đoàn”

Ngày 30.12, Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng - Báo Lao Động phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cùng các đơn vị tài trợ đã tổ chức lễ khánh thành bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” và trao quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Thực hiện chương trình “Mái ấm Công đoàn” năm 2021 của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng cùng các đơn vị đã tham gia hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở mới cho các đoàn viên là những công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngày 30.12.2021, Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng cùng các đơn vị tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà cho 3 gia đình trên địa bàn Long Biên, Mê Linh và Hà Đông với sự tham gia của lãnh đạo liên đoàn lao động thành phố, liên đoàn lao động các quận huyện, đại diện Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng - Báo Lao Động cùng các đơn vị tài trợ.

 
Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng - Báo Lao Động phối hợp cùng LĐLĐ Thành phố cùng các đơn vị tổ chức lễ khánh thành bàn giao nhà và trao quà tới các đoàn viên. Ảnh: Lê Mai  

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thanh Thủy - đại diện LĐLĐ thành phố Hà Nội cho hay, với sự hỗ trợ của các đơn vị, Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng, các đoàn viên có được sự sẻ chia giúp đỡ to lớn, xây dựng được tổ ấm an cư lạc nghiệp. Hy vọng với cách làm ngày càng tốt và có chiều sâu này, chương trình sẽ giúp giảm bớt những hoàn cảnh khó khăn, đời sống tinh thần của người lao động được cải thiện và nâng cao.

Cũng trong buổi lễ, Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng - Báo Lao Động đã trao tặng mỗi gia đình 30 triệu đồng, san sẻ khó khăn, động viên tinh thần các đoàn viên để tiếp tục xây dựng tổ ấm tốt đẹp.

 
Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng - Báo Lao Động trao tặng 30 triệu cho gia đình đoàn viên Ngô Thị Hoạt. Ảnh: Lê Mai 

Đoàn viên Ngô Thị Hoạt (Chu Văn An, Yết Kiêu, Hà Đông) được hỗ trợ kinh phí để xây dựng lại căn đã xuống cấp trầm trọng, lọt thỏm trong khu tập thể cũ. Được biết hoàn cảnh chị éo le khi có 2 con nhỏ và chồng mắc bệnh ung thư, chị Hoạt là lao động chính trong nhà, gồng gánh cả gia đình với đồng lương công nhân may giày ít ỏi.

 
Chị Hoạt xúc động trong buổi lễ. Ảnh: Lê Mai 

Chị Hoạt xúc động: “Từ năm 2017 đến 2019, gia đình tôi gặp nhiều biến cố lớn, rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà cấp bốn xập xệ, dột nát. Tôi cảm thấy vô cùng may mắn khi gặp được chương trình “Mái ấm Công đoàn”. Chương trình  đã giúp gia đình tôi xây dựng được một căn nhà mới, kiên cố an toàn. Nhờ đó tôi không phải lo lắng vấn đề nhà cửa, cũng có động lực làm việc và an tâm hơn”. 

LÊ MAI