Thông báo hoàn cảnh liên hệ Hỏi đáp Những tấm lòng vàng Câu chuyện nhân ái Từ thiện bốn phương Giới thiệu

Bản đồ từ thiện

Chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

>> LD2124: Ông ung thư chăm cháu bị ung thư, bà mù lòa trông ngóng

Công đoàn hỗ trợ người lao động bị cháy nhà

Đồng chí Đỗ Đức Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam (thứ ba từ trái sang) động viên gia đình đoàn viên bị hoả hoạn. Ảnh: V.A

Đồng chí Đỗ Đức Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam (thứ ba từ trái sang) động viên gia đình đoàn viên bị hoả hoạn. Ảnh: V.A
Với số tiền trên 60 triệu đồng từ các nguồn đóng góp của công đoàn đã kịp thời động viên và hỗ trợ gia đình đoàn viên vượt qua khó khăn sau vụ cháy nhà. 

Mới đây, Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp Công đoàn Tổng Công ty Điện lực Hà Nôi  đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình đoàn viên Trịnh Bình Thiệu (thuộc công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Phú Xuyên) không may bị hỏa hoạn cháy nhà.

Tại gia đình đoàn viên,  đồng chí Đỗ Đức Hùng, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam ân cần thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn đối với gia đình anh Trịnh Bình Thiệu khi bị tai nạn do hoả hoạn đồng thời cũng gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm đoàn kết của cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Phú Xuyên đã có mặt kịp thời cử người trực tiếp xuống hỗ trợ, giúp đỡ gia đình sau vụ hoả hoạn để sớm ổn định lại cuộc sống.

Đồng chí Đỗ Đức Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam (thứ ba từ phải sang) trao hỗ trợ cho đoàn viên. Ảnh: V.A
Đồng chí Đỗ Đức Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam (thứ ba từ phải sang) trao hỗ trợ cho gia đình đoàn viên. Ảnh: V.A 

Những người thân trong gia đình anh Thiệu đã rất xúc động khi nhận được sự quan tâm chia sẻ trực tiếp, kịp thời từ các đồng chí trong Thường trực Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội và công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Phú Xuyên.

Trước đó, tối ngày 5.11, nhà riêng của anh anh Thiệu  không may xảy ra hỏa hoạn, làm thiệt hại toàn bộ tài sản trong nhà. Rất may không có người trong gia đình bị gặp nạn nhưng vụ hoả hoạn đã khiến gia đình anh Thiệu  bị thiệt hại nặng nề về kinh tế.

Sau khi nhận được đề nghị hỗ trợ của Công đoàn Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội, Thường trực Công đoàn Điện lực Việt Nam đã quyết định hỗ trợ  55 triệu đồng để chia sẻ và giúp đỡ những thiệt hại cho gia đình; Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội cũng hỗ trợ 10 triệu đồng, cán bộ đoàn viên Công ty Điện lực Phú Xuyên cũng đã kịp thời cử người đến hỗ trợ và phát động quyên góp để ủng hộ gia đình anh Thiệu sửa chữa lại nhà cửa.

Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng cho biết, việc hỗ trợ  kịp thời cho gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn đã thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” của Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng như Công đoàn các cấp cơ sở. Đây là hoạt động thiết thực của tổ chức Công đoàn quan tâm đến đoàn viên, công nhân viên lao động khi gặp khó khăn hoạn nạn, nhằm động viên gia đình vượt qua khó khăn sau thiên tai, hoả hoạn.

VÂN ANH