Thông báo hoàn cảnh liên hệ Hỏi đáp Những tấm lòng vàng Câu chuyện nhân ái Từ thiện bốn phương Giới thiệu

Bản đồ từ thiện

Chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

>> LD200215: Bé trai 2 tuổi bị ung thư máu cần được giúp đỡ

CHƯƠNG TRÌNH “MỖI NGÀY MỘT NGHÌN”: Trao 10 triệu đồng cho cô sinh viên nghèo vượt khó

Đại diện Báo Lao Động tại miền Trung - Tây Nguyên trao 1 cuốn sổ tiết kiểm trị giá 10 triệu đồng cho em Nguyễn Thanh Thúy.

Đại diện Báo Lao Động tại miền Trung - Tây Nguyên trao 1 cuốn sổ tiết kiểm trị giá 10 triệu đồng cho em Nguyễn Thanh Thúy.
Đại diện Báo Lao Động tại miền Trung - Tây Nguyên vừa qua đã đến gia đình em Nguyễn Thanh Thúy (SN 2001, tổ 2, khối phố Tứ Câu, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) để trao 1 cuốn sổ tiết kiểm trị giá 10 triệu đồng. Số tiền này được trích từ chương trình “Mỗi ngày một nghìn” của Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng Lao Động phối hợp cùng Ví điện tử MoMo thực hiện.
5 năm trước, bố Thúy chẳng may mắc bệnh ung thư gan rồi qua đời. Từ đó, một mình mẹ của Thúy là bà Huỳnh Thị Nhường (51 tuổi) nuôi 3 con ăn học. Để có tiền trang trải cuộc sống hằng ngày, bà Nhường tần tảo bưng thúng xôi, sữa đậu nành từ nhà ra chợ Điện Ngọc bán rong.
Hiểu rõ nỗi vất vả của mẹ nên từ nhỏ, Thúy cố gắng học hành và phụ giúp mẹ các công việc nhà. Hiện tại, Thúy là sinh viên năm nhất của Khoa Quản trị Kinh doanh Du lịch, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng và đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Nhận trên tay cuốn sổ tiết kiệm, Thúy chia sẻ, sự quan tâm Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng Lao Động, LĐLĐ thị xã Điện Bàn là niềm động viên để em cố gắng học tập thật tốt. “Em mong muốn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” của Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng Lao Động tiếp tục lan rộng để giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn như em. Em cũng xin cảm ơn tấm lòng của quý bạn đọc gần xa, của người lao động trên cả nước ủng hộ đến chương trình “Mỗi ngày một nghìn” - Thúy tâm sự.

Ông Trương Đắc Hưng - Chủ tịch LĐLĐ thị xã Điện Bàn - cho biết, thời gian qua, LĐLĐ thị xã thường xuyên chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với nhiệm vụ chăm lo đời sống NLĐ, LĐLĐ thị xã luôn phối hợp với Báo Lao Động, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, hỗ trợ cho những người dân nghèo trên địa bàn.

Chương trình “Mỗi ngày một nghìn” là dự án từ thiện được Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động phối hợp với Ví điện tử MoMo thực hiện nhằm mục đích khơi dậy hành động hằng thiện trong mỗi người dân. Về lâu dài, dự án sẽ góp phần xây dựng nền tảng một xã hội yêu thương “Một người vì mọi người và mọi người vì mỗi người”. Bằng cách quyên góp mỗi ngày 1.000 đồng thông qua Ví MoMo (miễn phí chuyển tiền) hoặc gửi về: Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội với mọi hình thức có thể, bạn đã trực tiếp sẻ chia yêu thương và cứu giúp cho những cảnh đời khó khăn, kém may mắn qua cơn bĩ cực hay mấp mé bờ vực của sự sống và cái chết được hồi sinh. 

THÁI BÌNH - HỮU LONG