Thông báo hoàn cảnh liên hệ Hỏi đáp Những tấm lòng vàng Câu chuyện nhân ái Từ thiện bốn phương Giới thiệu

Bản đồ từ thiện

Chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

>> LD1782: Xót lòng bé trai mắc bệnh bong tróc da

Bát mì thịt bò của người cha mù

Bài học cho bất kỳ ai về ý nghĩa của giá trị cuộc sống, câu chuyện của 2 cha con nghèo, họ tuy nghèo tiền, nghèo bạc, nghèo vật chất ngay tại thời điểm đó. Nhưng không ai dám nói họ nghèo lòng tự trọng.

Hãy cho trước khi muốn nhận

Trong cuộc sống chúng ta làm gì đó chúng ta đều nghĩ về lợi ích đến với mình. Liệu những gì mình làm có lợi gì cho mình hay không? trong câu chuyện cho trước khi muốn nhận này chúng ta cùng suy ngẫm lại nhé

Sức mạnh của ý chí

Khi gặp phải những khó khăn, thử thách, tưởng như không thể vượt qua, chỉ nhờ vào lòng tin, ý chí nghị lực, kiên cường, nhân vật có thật trong câu chuyện đã làm nên những điều thật phi thường. Vì vậy, chúng ta đừng bao giờ đánh mất đi niềm tin, ý chí nhé.

Cho đi còn hạnh phúc hơn nhận về

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta cảm thấy bất công, cho đi quá nhiều mà nhận lại chẳng bao nhiêu. Thực ra không phải, có một thứ mà ta đã nhận được còn đáng giá hơn thế, đó là niềm vui vô hình không thể nào chạm được.

Mọi sự trên đời, “tốt” hay “xấu” đều do cái tâm mình quyết định

Ngay trong những câu chuyện rất đời thường, chúng ta cũng có thể thấy mọi sự trên đời “tốt – xấu” chẳng rạch ròi. Cùng một sự việc, đối với người này là tốt, nhưng người khác lại cho là xấu. Vậy nên có thể nói rằng, vui hay buồn, sướng hay khổ, tất cả đều chỉ phụ thuộc vào một niệm của cái tâm này.

3 câu chuyện ngắn thâm thúy về cuộc đời

Có những câu chuyện viết ra chỉ mang tính giải trí, nhưng đằng sau nó lại khiến chúng ta phải suy ngẫm và rút ra được những kinh nghiệm sống quý báu. Hãy thư giãn với những câu chuyện ngắn sau và chiêm nghiệm nhé

Những câu nói bạn nên nghe ít nhất 1 lần trong đời để sống tốt hơn

Những câu nói bạn nên nghe ít nhất 1 lần trong đời để sống tốt hơn

Cậu bé đánh giầy

Một tâm hồn trong sáng, thật thà, tình thương bao la của cậu bé đáng giầy khiến mỗi người trong chúng ta không khỏi bùi ngùi xúc động.

Tỷ phú từ thiện 8 tỷ USD: Sinh ra tay trắng, cuối đời trắng tay

Tỷ phú Chuck Feeney là người đầu tiên ở Mỹ bỏ ra số tiền lớn là tài sản của mình để làm từ thiện. Ông chính thức rỗng túi, đi ở thuê vào tuổi ngoài 80, nhưng đã hoàn thành khát vọng “cho đi khi còn đang sống”.

Video: Bản tin chia sẻ cùng các cảnh đời khó khăn số 1

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta luôn quẩn quanh đâu đó những mảnh đời cơ cực, khốn khó. Biết bao những hoàn cảnh, những con người phải vật lộn với bệnh tật từng ngày, từng giờ để vượt qua những đau đớn tột cùng…

40 bài học cuộc sống cần cho mọi lứa tuổi

Tận hưởng cuộc sống đến từng phút giây, từng hơi thở