Thông báo hoàn cảnh liên hệ Hỏi đáp Những tấm lòng vàng Câu chuyện nhân ái Từ thiện bốn phương Giới thiệu

Bản đồ từ thiện

Chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

>> LD20035: Xin hãy che chở cho Đông

Cần lắm những vòng tay cùng đồng bào vượt qua “nỗi đau bão lũ”

Nhắn BL gửi 1407 để ủng hộ 20.000 đồng tới đồng bào vùng lũ.
Nhắn BL gửi 1407 để ủng hộ 20.000 đồng tới đồng bào vùng lũ.

Trân trọng kính mời quý vị nhắn tin theo cú pháp: BL gửi 1407 để ủng hộ 20.000 đồng tới đồng bào vùng lũ.

Sau hơn 1 tháng phát động, chương trình “Triệu vòng tay hướng về đồng bào vùng lũ” đã nhận được 1.069 tin nhắn tương ứng với 21.380.000 đồng.

Chương trình vẫn rất cần thêm những tấm lòng hảo tâm, những tin nhắn sẻ chia để góp thêm phần quà, gói bánh và chi phí hỗ trợ đồng bào vùng lũ.

Trân trọng kính mời quý vị nhắn tin theo cú pháp: BL gửi 1407 để ủng hộ 20.000 đồng tới đồng bào vùng lũ.

Thống kê của Tổng cục Thống kê về thiệt hại thiên tai cho biết: Trong 8 tháng năm 2018, thiên tai đã làm 150 người chết và mất tích, 107 người bị thương; gần 1,2 nghìn ngôi nhà bị sập đổ và cuốn trôi; 44,5 nghìn ngôi nhà bị ngập nước, sạt lở, hư hỏng và tốc mái; 161 nghìn ha lúa hoa màu bị hư hỏng. Tổng giá trị thiệt hại ước tính hơn 7.000 tỉ đồng.

Ảnh hưởng của bão, mưa lũ, lũ quét, ngập lụt và sạt lở đất khiến nhiều đồng bào vùng lũ phải trắng tay sau cơn thịnh nộ của thiên nhiên. Nhiều người rơi vào cảnh “màn trời, chiếu đất”.

Bao tài sản tích góp trôi theo dòng nước lũ. Hàng trăm ngôi trường bị hư hại, phá hủy. Nhiều học sinh khó có điều kiện để tiếp tục tới trường.

Một miếng khi đói bằng một gói khi no, tinh thần tương thân tương ái bao đời nay vẫn là hình ảnh đẹp của người dân Việt Nam. Để cùng chung tay chia sẻ với đồng bào vùng lũ, thể hiện tinh thần tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động phối hợp với Cổng Thông tin Nhân đạo Quốc gia mở dịch vụ nhắn tin qua cổng 1407 để kêu gọi nhắn tin giúp đỡ người dân bị bão lũ.

Chương trình nhằm tuyên truyền, khuyến khích mọi tổ chức, cá nhân người Việt Nam trong và ngoài nước quyên góp kinh phí tặng quà đến các gia đình bị thiệt hại do lũ quét, lũ ống.  Hỗ trợ tặng sổ tiết kiệm, sửa nhà, sửa trường học, giúp đỡ các gia đình công nhân và người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Mỗi tin nhắn của quý vị độc giả là đã góp phần vào việc giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt có khăn, hỗ trợ trẻ em vùng lũ được tới trường. Hỗ trợ người dân bị thiên tai nhanh chóng ổn định cuộc sống. Rất mong sẽ tiếp nhận được những sự hỗ trợ thiện nguyện tới đồng bào bị thiên tai, hoạn nạn.

Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động xin chân thành cảm ơn tình cảm quý báu của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Kính mong quý vị sẽ luôn dõi theo và tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong các chương trình thiện nguyện.