Thông báo hoàn cảnh liên hệ Hỏi đáp Những tấm lòng vàng Câu chuyện nhân ái Từ thiện bốn phương Giới thiệu

Bản đồ từ thiện

Chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

>> LD22015: Người đàn ông mắc bệnh nặng để lại mẹ già và 3 đứa con thơ

Trao tặng 2,2 tỉ cho chương trình" Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo"

NSƯT Quyền Linh, doanh nhân Nguyễn Thanh Xuân, Nguyễn Xuân Trường trao 2,2 tỉ đồng cho chương trình "Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo". Ảnh: Hoài Anh.

 

NSƯT Quyền Linh, doanh nhân Nguyễn Thanh Xuân, Nguyễn Xuân Trường trao 2,2 tỉ đồng cho chương trình "Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo". Ảnh: Hoài Anh

Ngày 2.6, NSƯT Quyền Linh cùng doanh nhân Nguyễn Xuân Trường, Nguyễn Thanh Xuân và những người yêu lan toàn quốc gửi tặng 2,2 tỉ đồng cho chương trình "Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo".

Hiện tại, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và hơn ai hết những người lao động, công nhân nghèo đang vừa căng mình chống dịch vừa tăng gia sản xuất. Chính điều đó đã khiến không ít người đồng cảm và mong muốn giúp đỡ công nhân lao động.

Khi biết được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Lao Động phát động Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo”, NSƯT Quyền Linh, doanh nhân Nguyễn Xuân Trường, Nguyễn Thanh Xuân và những người yêu lan toàn quốc đã gửi tặng 2,2 tỉ đồng cho chương trình với mong muốn góp phần mua những liều vaccine phòng dịch COVID-19 cho các công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng nay 2.6, NSƯT Quyền Linh sau khi nghe thông tin về chương trình đã vội vàng chạy xe máy, ăn mặc giản dị cùng 2 doanh nhân khác là Nguyễn Xuân Trường, Nguyễn Thanh Xuân đến Cơ quan thường trú Báo Lao Động tại TPHCM để trao tặng 2,2 tỉ đồng cho chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Lao Động phát động.

NSƯT Quyền Linh giản dị đi xe máy đến ủng hộ chương trình. Ảnh: Hoài Anh.
NSƯT Quyền Linh giản dị đi xe máy đến ủng hộ chương trình. Ảnh: Huyên Nguyễn.

NSƯT Quyền Linh xúc động cho biết, đây là giai đoạn mà nhiều khu công nghiệp có công nhân bị cách ly, các dòng sản phẩm ngưng trệ, dẫn đến nhiều người mất việc làm. Với chủ trương của Chính phủ đưa ra là tăng trưởng kép cùng chống COVID-19 và khi biết đến Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Lao Động phát động, anh và các doanh nhân mong muốn góp công sức để đem vaccine sớm đến những người lao động nghèo. Nghệ sĩ Quyền Linh đánh giá đây một trong những điều mà cả nước đang hướng đến.

"Nếu như không có những người công nhân ngày đêm sản xuất thì kinh tế nước nhà cũng gặp nhiều khó khăn. Tôi nghĩ hiện tại các công ty, xí nghiệp cũng đang nỗ lực rất nhiều để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Chúng ta khó một thì họ khó nhiều, vì thế tôi mong hãy hướng về họ" - anh chia sẻ.

Quyền Linh và các doanh nhân trò chuyện với lãnh đạo Cơ quan thường trú Báo Lao Động. Ảnh: Hoài Anh.
Quyền Linh và các doanh nhân trò chuyện với lãnh đạo Cơ quan thường trú Báo Lao Động. Ảnh: Hoài Anh.
Quyền Linh và các doanh nhân trò chuyện với lãnh đạo Cơ quan thường trú Báo Lao Động. Ảnh: Huyên Nguyễn.

Doanh nhân Nguyễn Thanh Xuân chia sẻ anh hiện đang sống ở Bình Phước nhưng khi nghe thông tin về chương trình này, sáng nay đã quyết định cùng nghệ sĩ Quyền Linh và em trai mình là doanh nhân Nguyễn Xuân Trường đến Cơ quan thường trú Báo Lao Động tại TPHCM để tham gia đóng góp.

Anh nói: "Với tất cả tấm lòng và hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng cùng với chương trình "Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo", chúng tôi muốn đóng góp một chút công sức. Tuy rằng nó nhỏ nhưng mong sẽ kịp thời và giúp cho người lao động nghèo trong giai đoạn này. Vấn đề chống dịch không của riêng ai mà là của toàn quốc. Những ai có thể làm được gì thì cần chung tay. Đặc biệt, với việc hướng về công nhân nghèo thì bản thân tôi thấy rất thiết thực, chung tay để đảm bảo cho họ có cuộc sống tốt hơn".

Đánh giá về dự án "Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo", nghệ sĩ Quyền Linh chia sẻ: "Đây là một dự án tuyệt vời. Trong bối cảnh đất nước cùng nhau chống dịch thì người lao động, người nghèo gặp rất nhiều khó khăn. Họ vừa phải mưu sinh, vừa làm trụ cột gia đình. Nên việc làm sao để vaccine đến sớm với họ để có sức khỏe tốt tham gia làm việc. Điều này rất cấp bách, tôi nghĩ dự án này cần được lan tỏa và nhất là cần được nhân rộng thêm để vaccine có thể đến tay người lao động sớm nhất".

Nam nghệ sĩ mong dự án thành công tốt đẹp. Ảnh: Hoài Anh.
Nam nghệ sĩ mong dự án thành công tốt đẹp. Ảnh: Hoài Anh.

Được biết, khi nghe thông tin về chương trình "Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo", nghệ sĩ Quyền Linh đã bàn bạc cùng với các doanh nhân và nhận được sự đồng ý nhanh chóng. "Khi đưa ra lời kêu gọi ủng hộ dự án, mọi người trong hội ai cũng đồng ý cả. Tôi nghĩ là dự án này sẽ sớm được hoàn thành. Và không chỉ có Quyền Linh và những anh em trong hội yêu lan toàn quốc mà rất nhiều người sẽ trân trọng điều này. Tôi mong sẽ sớm nhìn thấy những nụ cười của công nhân".

Nói về các y bác sĩ trong tuyến đầu chống dịch, nghệ sĩ Quyền Linh xúc động: "Với các y, bác sĩ, tôi gọi họ là chiến binh, mỗi lần nghĩ đến họ, tôi và mọi người rất nghẹn ngào. Họ ngày đêm vượt khó lao vào tâm điểm của dịch bệnh. Người ta nói rằng ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai? Nhưng họ lại là những người chọn gian khổ. Điều đó thật đáng trân trọng. Họ còn dám lao vào, thì chúng ta hãy chung tay. Tôi và mọi người xin gửi lời cảm ơn đến các y, bác sĩ. Chúng ta hãy cùng đoàn kết, tự bảo vệ mình là bảo vệ mọi người để chung tay phòng chống dịch".

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt là công nhân, người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Lao Động phát động Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo”.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua vaccine, tiêm cho công nhân, người lao động nghèo trên toàn quốc.

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” xin gửi về Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  - Mở Ví Momo .
  - Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
  - Thực hiện theo hướng dẫn.
  - Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.