Thông báo hoàn cảnh liên hệ Hỏi đáp Những tấm lòng vàng Câu chuyện nhân ái Từ thiện bốn phương Giới thiệu

Bản đồ từ thiện

Chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

>> LD2022: Người phụ nữ mắc ung thư tủy sống cần sự giúp đỡ

Gia đình phải là chỗ dựa vững tâm cùng bé “chiến đấu” với bệnh tật

Đoàn công tác đã trao tiền và quà hỗ trợ gia đình công nhân nghèo đang gặp khó khăn.

Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Trần Thanh Hải động viên hoàn cảnh của gia đình công nhân nghèo có con đang nằm viện cấp cứu

 

Hỗ trợ Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 18.1, tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Trần Thanh Hải; Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Tổng Biên tập Báo Lao Động, Giám đốc Quỹ Xã hội từ thiện (XHTT) Tấm lòng Vàng Nguyễn Ngọc Hiển; Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Agribank Nguyễn Thị Phượng đã tới thăm hỏi, trao quà, tiền hỗ trợ cho hoàn cảnh của gia đình chị Nguyễn Thị Trà – công nhân KCN Ân Thi (Hưng Yên). Chị Trà hiện có con trai là bé Đỗ Hoàng Anh (SN 2009) bị tổn thương não đang nằm bất động tại phòng hồi sức tích cực Bệnh viện Việt Đức.

Đây là một trong những hoạt động trong chương trình Tết Sum vầy, hỗ trợ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn được duy trì nhiều năm qua do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, Báo Lao Động làm đầu mối triển khai thực hiện.

Đoàn công tác đã trao tiền và quà hỗ trợ gia đình công nhân nghèo đang gặp khó khăn.
Đoàn công tác đã trao tiền và quà hỗ trợ gia đình công nhân nghèo đang gặp khó khăn.

Trực tiếp có mặt tại giường bệnh của bé Hoàng Anh, các thành viên của đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình trong công tác chăm sóc, chăm lo điều trị cho bé. Đoàn công tác đã hỗ trợ gia đình bé Hoàng Anh số tiền 30 triệu đồng.

Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải cho hay, trường hợp bé Hoàng Anh bất ngờ bị tai nạn. Gia đình cả bố mẹ đều là công nhân phải nghỉ làm để chăm sóc con.

Việc điều trị còn rất lâu dài, tốn kém về mặt tài chính mà còn chưa thể biết được tới khi nào bé mới hồi phục hoàn toàn. Trong lúc này, cả gia đình phải thực sự vững tâm, là chỗ dựa vững chắc cùng cháu “chiến đấu” với bệnh tật.

Hi vọng rằng, các mạnh thường quân tiếp tục đồng hành giúp gia đình bé có thêm một niềm tin và gia đình sẽ vượt qua được chặng đường đầy khó khăn này.

Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải động viên gia đình.
Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải động viên gia đình.

Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải cho biết, các cấp công đoàn cũng cần quan tâm tới những trường hợp con em của các công nhân trong trường hợp thương tâm, khó khăn vì một tương lai tốt đẹp hơn

Rưng rưng nước mắt chăm cháu bên giường bệnh, bà Bùi Thị Ngát (bà ngoại bé Hoàng Anh) và anh Đỗ Văn Đông (bố đẻ) đã bày tỏ sự cảm ơn tới sự quan tâm, động viên của các cấp lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam, Báo Lao Động, Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng cùng các mạnh thường quân đã chia sẻ, giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn, hoạn nạn. “Chúng tôi thật không biết nói gì lúc này, chỉ biết gửi lời cảm ơn sâu sắc tới mọi người đã quan tâm tới hoàn cảnh của gia đình lúc này” – bà Ngát nghẹn ngào.

Mẹ bị ung thư, con nằm viện cấp cứu

Theo tìm hiểu của PV Lao Động, bé Đỗ Hoàng Anh là học sinh lớp 4A Trường Tiểu học Thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên). Hoàng Anh gặp tai nạn bất ngờ vào ngày 21.12.2018. Sau đó em được chuyển lên cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức. Sau phẫu thuật gần nửa tháng, em vẫn hôn mê nằm điều trị tại phòng hồi sức cấp cứu.

Anh Đỗ Văn Đông buồn bã cho biết: Cháu bị ngã do đá bóng, tối về gia đình mới phát hiện ra cháu bị nôn nao và chuyển đi cấp cứu. Sau mổ cháu bị hôn mê nhiều ngày và tới nay đã tỉnh nhưng chưa có phản ứng với các hoạt động xung quanh. Các bác sỹ chẩn đoán cháu bị tổn thương não cần phải điều trị lâu dài. Hiện nay cả 2 vợ chồng phải nghỉ làm để chăm cho con.

Trường hợp của bé Hoàng Anh đang cần điều trị lâu dài.
Trường hợp của bé Hoàng Anh đang cần điều trị lâu dài.

“Để có tiền chữa trị, gia đình cũng đã phải vay mượn khắp nơi. Giờ chỉ mong có phép màu giúp con mau tỉnh lại” – anh Đông vừa nói vừa lau nước mắt.

Trong khi đó, hoàn cảnh của gia đình anh Đông cũng rất khó khăn. Bố mẹ già yếu không còn khả năng lao động. Vợ là chị Nguyễn Thị Trà bị ung thư tuyến giáp, mỗi năm phải xạ trị nhiều lần với chi phí lên tới hàng trăm triệu đồng.