Thông báo hoàn cảnh liên hệ Hỏi đáp Những tấm lòng vàng Câu chuyện nhân ái Từ thiện bốn phương Giới thiệu

Bản đồ từ thiện

Chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

>> LD200144: Cụ bà gần 80 tuổi gãy chân, nguy cơ bại liệt vì nghèo khó

Gia cảnh khốn khó 2 nữ sinh đuối nước khi tắm thác ở Lào Cai

Hai nữ sinh đuối nước khi tắm thác Nà Nheo là chị em ruột trong một gia đình rất nghèo khó, bố mẹ đi làm ăn xa nên phải sống với ông bà ngoại già yếu.

Tối 22.4, đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Bàn (Lào Cai) cho biết, Hội Chữ thập đỏ, Phòng Lao động, Thương binh và xã hội, Phòng Nông nghiêp và Phát triển nông thôn, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Văn Bàn và chính quyền xã Khánh Yên Hạ đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền ủng hộ đến gia đình anh Hoàng Văn Bích (SN 1983, thôn Lảng 1, xã Khánh Yên Hạ) để tổ chức mai táng cho 2 con gái xấu số.

 
Đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Bàn trao số tiền 3 triệu đồng đến gia đình nạn nhân. Ảnh: LN.
Đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Bàn trao số tiền 3 triệu đồng đến gia đình nạn nhân. Ảnh: LN. 

Đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Bàn cho biết, gia đình 2 cháu gái vừa bị đuối nước có hoàn cảnh rất khó khăn. Bố mẹ hai em đi làm thuê làm mướn ở tỉnh xa để kiếm tiền nuôi các con ăn học.

Đồng tiền công còm cõi của những người lao động "chưa ráo mồ hôi đã hết tiền" gửi về cho 2 cô con gái tháng có tháng không, 2 em chủ yếu tự rau cháo nuôi nhau qua ngày trong khi ông bà ngoại, vốn là những người thân gần gũi nhất, thì đã quá già yếu.

 

Do các trường vẫn đang trong thời gian cho học sinh nghỉ tránh dịch COVID-19 nên các em ở nhà và không may xảy ra sự việc thương tâm.

Trước đó, chiều 21.4, các em Hoàng Thị Du (SN 2002, đang học lớp 12), Hoàng Thị Thúy Danh (SN 2004, học sinh lớp 9) cùng nhóm bạn ra khu vực suối thuộc thôn Nà Nheo để tắm. Sau khi tắm xong, cháu Du lên bờ trước, còn cháu Danh lên sau. Do trượt chân, cháu Danh bị ngã và kéo theo cháu Du cùng trượt xuống hố nước sâu, vì không biết bơi nên cả hai đã bị đuối nước.

LONG NGUYỄN