Thông báo hoàn cảnh liên hệ Hỏi đáp Những tấm lòng vàng Câu chuyện nhân ái Từ thiện bốn phương Giới thiệu

Bản đồ từ thiện

Chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

>> LD200123: Bé trai 5 tuổi quằn quại chống chọi với bệnh lạ

BÁO LAO ĐỘNG - QUỸ TẤM LÒNG VÀNG LAO ĐỘNG, VÍ MOMO: Khởi động Dự án từ thiện “Mỗi ngày một nghìn”

Học sinh trường Dân tộc bán trú Thanh Sơn (Quảng Ninh) nhận quà tặng từ Quỹ xã hội từ thiện TLV Báo Lao Động. Ảnh: HẢI NGUYỄN

Học sinh trường Dân tộc bán trú Thanh Sơn (Quảng Ninh) nhận quà tặng từ Quỹ xã hội từ thiện TLV Báo Lao Động. Ảnh: HẢI NGUYỄN
Với 1.000 đồng, bạn có thể làm được gì? Mua một ít hành hoa, vài quả ớt? Nhưng nếu bạn gửi 1.000 đó vào Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động mỗi ngày, bạn đã có thể cùng với hàng triệu người khác cứu sống mạng người, thay đổi số phận cho những người không may mắn.

Triệu người cứu một người

Hiện tại, có rất nhiều cảnh đời gặp tai nạn đột xuất, cảnh ngộ éo le, bệnh tật hiểm nghèo khiến cuộc sống của họ có thể bị cướp đi hoặc tàn phế, gây tang tóc đau thương cho gia đình, gánh nặng cho xã hội. Mặt khác, nhiều hoàn cảnh khó khăn cần có kinh phí lớn để chữa trị mới vượt qua được tai nạn. Do đó, nếu chỉ một vài người hỗ trợ sẽ không đủ sức giúp họ vươn lên nghịch cảnh. Từ mục đích này, Báo Lao Động - Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động (Quỹ TLV) phối hợp với Ví MoMo khởi động thực hiện dự án từ thiện “Mỗi ngày một nghìn”.

Bằng cách quyên góp mỗi ngày 1.000 đồng thông qua Ví MoMo (miễn phí chuyển tiền) hoặc gửi vào tài khoản của Quỹ TLV với mọi hình thức có thể, bạn đã trực tiếp sẻ chia yêu thương, cứu giúp cho những cảnh đời gian khó, kém may mắn qua cơn bĩ cực hay mấp mé bờ vực của sự sống và cái chết được hồi sinh. Số tiền 1.000 đồng/ngày với một người là quá nhỏ bé, nhưng với 1 triệu người, chục triệu người, trăm triệu người sẽ là một con số khổng lồ của tình yêu thương sẻ chia không giới hạn. Đó sẽ là sức mạnh của một xã hội hằng thiện giúp vơi đi bao đau đớn, xót xa, lời than, tiếng khóc... của biết bao cảnh đời bất hạnh.

Khơi gợi lòng nhân ái trong cộng đồng

Trong thời điểm xã hội tồn tại nhiều chuyện đau lòng như anh em chém giết lẫn nhau tranh cướp đất đai, tài sản, con giết cha mẹ, vợ giết chồng, bạn bè lừa lọc hãm hại nhau vì tiền... thì việc khơi gợi tấm lòng yêu thương nhân ái, tinh thần sẻ chia giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng là hết sức cần thiết. Dự án “Mỗi ngày một nghìn” cũng nhằm mục đích khơi dậy hành động hằng thiện trong mỗi người dân, tạo cơ hội cho họ có thể chung tay cứu giúp những đồng bào đang gặp khó khăn, gieo hạt giống yêu thương sẻ chia, xoá dần thói vô cảm trước nỗi đau của đồng bào trong mỗi người dân Việt Nam. Về lâu dài, dự án sẽ góp phần xây dựng nền tảng một xã hội yêu thương “một người vì mọi người và mọi người vì mỗi người”.

Khởi động dự án từ thiện “Mỗi ngày một nghìn”, Báo Lao Động, Quỹ TLV mong muốn sự tham gia đông đảo của người dân cả nước chung tay giúp đỡ cho những cảnh đời đặc biệt khó khăn được đăng tải trên báo Lao Động lâu nay. Các cảnh đời được giúp đỡ từ số tiền của dự án “Mỗi ngày một nghìn” sẽ được báo Lao Động phản ánh cụ thể trên báo Lao Động giấy, Lao Động điện tử cũng như Lao Động tivi để bạn đọc cả nước có thể thấy sự thay đổi kỳ diệu từ 1.000 đồng đóng góp của các bạn mỗi ngày.

Quỹ TLV cũng sẽ công khai số tiền đóng góp của các bạn trên app MOMO, trên trang Tấm lòng Vàng Báo Lao động điện tử và các hoàn cảnh được giúp đỡ từ nguồn tiền “Mỗi ngày một nghìn” để các bạn có niềm tin vào sự đóng góp tuy nhỏ bé nhưng ý nghĩa vô cùng to lớn của mình qua dự án từ thiện “Mỗi ngày một nghìn”.

Hãy đồng hành cùng chúng tôi với chỉ mỗi ngày 1.000 đồng, bạn đã, đang và sẽ gieo hạt mầm nhân ái cho một xã hội tràn đầy yêu thương.

Các cá nhân hảo tâm có thể tham gia chương trình bằng cách:

- Chuyển tiền qua Ví Momo (chọn Icon “Mỗi ngày một nghìn” và làm theo hướng dẫn).

- Chuyển tiền vào tài khoản của Quỹ Tấm Lòng Vàng ở các ngân hàng phù hợp vói mình (Vietcombank, Vietinbank, BIDV…). Nội dung chuyển tiền: Tham gia chương trình Mỗi ngày một nghìn.

- Chuyển tiền trực tiếp cho một hoàn cảnh nào đó bằng cách gửi tiền vào tài khoản của cá nhân đó; hoặc gửi vào tài khoản của Quỹ Tấm lòng Vàng và ghi rõ: Chuyển tiền cho hoàn cảnh nào (kèm theo mã số của hoàn cảnh).

Quỹ Tấm lòng Vàng tiếp nhận kinh phí và công khai toàn bộ các khoản tiếp nhận trên chuyên trang Tấm Lòng Vàng của báo Lao Động Điện tử: (laodong.vn/tamlongvang) và Bản đồ từ thiện (bandotuthien.vn)

QUỸ TLV LAO ĐỘNG