Thông báo hoàn cảnh liên hệ Hỏi đáp Những tấm lòng vàng Câu chuyện nhân ái Từ thiện bốn phương Giới thiệu

Bản đồ từ thiện

Chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

>> LD 22009: Mẹ bị ung thư giai đoạn cuối, con trai 10 tuổi cầu cứu

LD 22009: Mẹ bị ung thư giai đoạn cuối, con trai 10 tuổi cầu cứu

Từ ngày mẹ bị bệnh ung thư giai đoạn cuối, Trọng chỉ biết lủi thủi khóc một mình. Nhìn mẹ ngày một hao gầy, kiệt quệ, con bất lực không biết phải làm sao...

Tìm đến tổ 15 (phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội) nơi mẹ con chị Nguyễn Diệu Thu đang thuê ở, chúng tôi xót xa khi thấy người mẹ yếu ớt tiều tụy và cậu con trai 10 tuổi đang ở bên chăm sóc. Vừa xạ trị lại thêm phẫu thuật, chị Thu mệt không nói được nhiều, phần lớn câu chuyện do Trọng chia sẻ. Con nói chuyện lanh lợi nhưng đôi mắt đượm buồn ngân ngấn nước...

 
“Mẹ không ăn uống được nên gầy lắm, đau nhức nhiều, con chỉ có thể bóp tay, chân cho mẹ thôi”, Trọng kể. Ảnh: Lê Mai 
Trọng không có được một mái ấm gia đình đủ đầy vì cha mẹ đã ly hôn từ lâu. Không có người thân thích nên con phải gác lại việc học hành cùng mẹ ra Hà Nội điều trị. “Bệnh viện không cho trẻ con vào nên mẹ con trọ ngoài này một mình, chờ khi nào hết đợt điều trị mẹ sẽ ra vài hôm. Bố mẹ ly hôn từ lúc con 2 tuổi, thi thoảng bố có gọi nhưng bố ở nước ngoài và cũng đã có gia đình mới” - Trọng điềm tĩnh kể khiến chúng tôi càng xót xa.

Hỏi về quê ngoại (huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) thì chỉ còn bà già yếu, các bác đều khó khăn cộng thêm dịch COVID-19 nên không thể phụ giúp. Mãi gần đây, tình trạng mẹ xấu hơn, bệnh viện yêu cầu phải có người nhà nên chị họ của Trọng cố gắng ra chăm sóc dì.

 
 "Con muốn đi học nhưng lại càng muốn mẹ ở bên con thật lâu" - Trọng bày tỏ nỗi lòng. Ảnh: Lê Mai

Theo thông tin từ Khoa Nội tiết 5, Bệnh viện K Tân Triều (Hà Đông), chị Thu bị ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối, đã di căn qua thận và não. Hiện tại mẹ không còn khả năng đi lại, có lúc phải thở oxy... Giờ đây chị Thu sống nhờ thuốc, nhưng không có bảo hiểm nên chi phí rất tốn kém.

 
 Cơ thể chị Thu kiệt quệ vì ung thư, chỉ khi được tiêm thuốc chị mới tỉnh táo hơn. Ảnh: Lê Mai

Nhìn đứa con trai bé bỏng đáng thương, chị càng xót càng không đành lòng để con lại một mình. Nước mắt ướt nhòe, người mẹ nghèo thều thào từng chữ: “Em muốn sống với con thêm một chút thời gian nữa, xin hãy cứu giúp em”.

Nói đến đây, cả 2 mẹ con đã không kìm nén được... Với nhiều đứa trẻ khác, ở bên mẹ là điều hiển nhiên nhưng với Trọng đó là ước mơ lớn nhất. Con còn quá nhỏ, không thể lo toan, càng không thể kiếm tiền. Hành trình với mơ ước của con thật xa xôi và thật khó...

Mọi sự giúp đỡ cảnh đời LD 22009 chị Nguyễn Diệu Thu và bé Lê Minh Trọng xin gửi về Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng, số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748.

Số tài khoản (STK): 113000000758 tại Vietinbank Chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội. STK: 0021000303088 - tại Vietcombank - Chi nhánh Hà Nội, STK: 12410001122556 - tại BIDV - Chi nhánh Hoàn Kiếm.

Hoặc ủng hộ trực tiếp đến chị Nguyễn Diệu Thu, địa chỉ: Ấp 2, xã Vĩnh Thuận, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Số điện thoại: 0984141514. STK: 2301205069730. Chủ tài khoản: Nguyễn Diệu Thu. Ngân hàng: Agribank.

LÊ MAI

 

Tin nhắn

Gửi