Thông báo hoàn cảnh liên hệ Hỏi đáp Những tấm lòng vàng Câu chuyện nhân ái Từ thiện bốn phương Giới thiệu

Bản đồ từ thiện

Chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

>> LD200215: Bé trai 2 tuổi bị ung thư máu cần được giúp đỡ

QUỸ TẤM LÒNG VÀNG LAO ĐỘNG Tiếp ứng cho điểm cách ly tập trung và BV Trung ương tại Quảng Nam

Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động liên tục tiếp ứng vật tư y tế, nhu yếu phẩm cho các khu vực cách ly tập trung diện F1, F2 và BV điều trị người nhiễm SARS-CoV-2 ở Quảng Nam. Ảnh: Thái Bình


 

Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động liên tục tiếp ứng vật tư y tế, nhu yếu phẩm cho các khu vực cách ly tập trung diện F1, F2 và BV điều trị người nhiễm SARS-CoV-2 ở Quảng Nam. Ảnh: Thái Bình
Hồi 13 giờ ngày 4.8, Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động đã đưa hơn 1 tấn hàng hóa vật tư y tế, thực phẩm, nhu yếu phẩm của các cơ quan, đơn vị, mạnh thường quân, tiếp ứng cho các điểm cách ly tập trung, chữa trị người nhiễm COVID-19 tại Quảng Nam.
Số hàng trên gồm 200 bộ đồ bảo hộ y tế, 100 khẩu trang N95, 100 kg cam, hàng trăm mặt nạ chống giọt bắn, mũ trùm đầu, dung dịch sát khuẩn, bánh kẹo chống đói, sữa, nước uống đóng chai… của Facebooker Hải Khuê, Công ty Pizkie và bạn bè, chị Kha Louis, nhóm từ thiện Chân Thiện Tâm… đến các điểm cách ly tập trung người trong diện F1, F2 tại các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình Tam Kỳ... và Bệnh viện Trung ương khu vực Quảng Nam.
Quỹ TLV Lao Động hỗ trợ vật tư y tế  đến điểm cách ly tập trung Bệnh viện Điện Bàn, Quảng Nam (ảnh TH)
Quỹ TLV Lao Động hỗ trợ vật tư y tế đến điểm cách ly tập trung Bệnh viện Điện Bàn, Quảng Nam . Ảnh: T.H

Theo Phòng Truyền thông Bệnh viện Trung ương Quảng Nam, hiện cơ sở y tế này được Bộ Y tế giao tiếp nhận điều trị tất cả bệnh nhân nhiễm COVID-19, bệnh nhân nặng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và lân cận.

Tuy đã có sự chuẩn bị, nhưng do tính chất phức tạp của công việc, nên vẫn rất cần sự chung tay hỗ trợ của các đơn vị, cá nhân có lòng hảo tâm đối với các loại vật tư y tế; đặc biệt là áo quần bảo hộ, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay…và nhu yếu phẩm ăn liền không cần chế biến như bánh, sữa...

Công ty Nhựa Tiền Phong ủng hộ các y, bác sĩ và bệnh nhân Bệnh Viện Đà Nẵng (ảnh TH)
Công ty Nhựa Tiền Phong ủng hộ các y, bác sĩ và bệnh nhân Bệnh Viện Đà Nẵng. Ảnh: T.H

Cùng ngày, Quỹ Tấm lòng vàng cũng đã tiếp nhận gần 100 kg vật tư y tế chống dịch như khẩu trang, mặt nạ chống giọt bắn, áo quần bảo hộ, Vitamin C… của gia đình anh Mã Thành Trung và Công ty Nhựa Tiền phong, trị giá hơn 65 triệu đồng, tặng cho Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngoài ra, trong ngày, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động nhận được ủng hộ bằng tiền mặt 15 triệu đồng của chị Phạm Thương (5 triệu đồng) và của một nhà hảo tâm (giấu tên).

Nhiều đơn vị, cá nhân đã chuyển hàng hóa đến Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động nhờ phân phối đến các bệnh viện có liên quan đến dịch COVID-19
Nhiều đơn vị, cá nhân đã chuyển hàng hóa đến Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động nhờ phân phối đến các bệnh viện có liên quan đến dịch COVID-19.

Hiện nay Quảng Nam là địa phương có nhiều người nhiễm SARS-CoV-2 nhiều, đứng sau TP.Đà Nẵng, trong đó có gia đình cả 7 người từ ông bà đến cháu đều nhiễm bệnh do lây lan trong gia đình.

Sáng 4.8, trong số 10 người mắc mới, có 3 người tại Quảng Nam và hầu hết đều liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.

HIẾU TRUNG