Thông báo hoàn cảnh liên hệ Hỏi đáp Những tấm lòng vàng Câu chuyện nhân ái Từ thiện bốn phương Giới thiệu

Bản đồ từ thiện

Chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

>> LD200144: Cụ bà gần 80 tuổi gãy chân, nguy cơ bại liệt vì nghèo khó

Hỗ trợ kinh phí xây nhà cho “mẹ nuôi của lính biên phòng”

Đại diện Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động, lãnh đạo Biên phòng Quảng Trị và chính quyền địa phương trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho bà Trần Thị Xưng. Ảnh: TH

Đại diện Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động, lãnh đạo Biên phòng Quảng Trị và chính quyền địa phương trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho bà Trần Thị Xưng. Ảnh: TH
Biết hoàn cảnh gia đình bà Trần Thị Xưng (SN 1953, trú tại khóm Duy Tân, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) gặp nhiều khó khăn, Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng (TLV) Lao Động phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (Biên phòng Quảng Trị) tổ chức kêu gọi để có kinh phí dựng xây dựng nhà cho bà Xưng - người được xem là “mẹ nuôi của lính biên phòng”.

Vào những năm 1994 đến 2002, ngôi nhà của bà Xưng ở ngay biên giới Việt - Lào là “tổ ấm” của nhiều người lính biên phòng cắm chốt địa bàn ở khu vực sông Sê Pôn. Hầu hết người lính biên phòng thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo nằm vùng để chống buôn lậu trong những năm trên đều ghé nhà bà Xưng, và được bà hỗ trợ trong sinh hoạt.

Thượng tá Trần Tuấn Anh - Phó Chỉ huy trưởng Biên phòng Quảng Trị - nói rằng, bà Xưng “có ơn” với các chiến sĩ biên phòng ở biên giới Việt - Lào vào những ngày đầu khó khăn trong cuộc giữ gìn an ninh biên giới, chống buôn lậu, vượt biên phức tạp. Nay, gia đình bà Xưng gặp khó khăn, ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, nằm trong vùng thấp trũng, hàng năm chịu cảnh lụt lội. Vì vậy, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đã kết nối với Quỹ TLV Lao Động để cùng đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trên địa bàn đóng góp, ủng hộ tiền xây nhà cho bà Xưng.

Trong thời gian 3 tháng, số tiền ủng hộ được 100 triệu đồng. Vào chiều tối 27.8, đại diện Quỹ TLV Lao Động cùng lãnh đạo Biên phòng tỉnh Quảng Trị, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và chính quyền địa phương đã đến thăm, trao tặng cho bà Xưng 100 triệu đồng.

Ông Nguyễn Hữu Dũng - Bí thư thị trấn Lao Bảo - bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Quỹ TLV Lao Động, cán bộ chiến sĩ Bộ đội biên phòng Quảng Trị, các doanh nghiệp, doanh nhân đã ủng hộ nguồn lực cho hoạt động ý nghĩa. “Trong quá trình bà Xưng xây dựng nhà, chúng tôi sẽ hỗ trợ hết sức có thể để ngôi nhà được dựng lên khang trang, vững chãi hơn” - ông Dũng nói.

LAM CHI