Thông báo hoàn cảnh liên hệ Hỏi đáp Những tấm lòng vàng Câu chuyện nhân ái Từ thiện bốn phương Giới thiệu

Bản đồ từ thiện

Chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

>> LD2000: Xót thương gia cảnh 2 nữ sinh khoa múa gặp tai nạn kinh hoàng

Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Đại diện Báo Lao Động, Quỹ XHTT Tấm lòng vàng và cán bộ đoàn viên Khánh Hòa dâng hương tưởng nhớ 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma ngày 14.3.1988. Ảnh: P.L
Đại diện Báo Lao Động, Quỹ XHTT Tấm lòng vàng và cán bộ đoàn viên Khánh Hòa dâng hương tưởng nhớ 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma ngày 14.3.1988. Ảnh: P.L

Ngày 14.3, đại diện Báo Lao Động, Quỹ XHTT Tấm lòng vàng và LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa tổ chức dâng hương, hoa tưởng niệm 64 anh hùng liệt sĩ hy sinh trong trận hải chiến Gạc Ma tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (xã Cam Hải Đông, H.Cam Lâm, Khánh Hòa). 

50 cán bộ công đoàn cùng nhiều thân nhân liệt sĩ, đồng đội và nhân dân đã dành một phút mặc niệm đặc biệt tưởng nhớ các liệt sĩ ngày các anh ngã xuống.

Tại chân tượng đài, ông Bùi Thanh Bình - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa đã ôn lại ký ức ngày 14.3 của 31 năm về trước tại đảo Gạc Ma. 64 cán bộ chiến sĩ trên tàu HQ 505, HQ 604 đã anh dũng chiến đấu bảo vệ đảo, bảo vệ lá cờ thiêng liêng của Tổ quốc. Dưới làn đạn, lưỡi lê của kẻ thù, tinh thần bất khuất, hy sinh của các chiến sĩ luôn bất diệt. Một đám giỗ tập thể dành cho 64 liệt sĩ cũng đã được BQL Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma và Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng tổ chức trang trọng vào chiều cùng ngày.

Ông Võ Duy Trúc - Trưởng BQL Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma cho biết, ý nghĩa công trình đã và đang được phát huy. Đã có hàng trăm đồng đội, đồng chí và nhân dân đến đây tưởng nhớ các anh trong ngày 14.3. Không chỉ là nơi các anh yên nghỉ, nơi để thân nhân tìm về mà khu tưởng niệm đang thực sự là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ.