Thông báo hoàn cảnh liên hệ Hỏi đáp Những tấm lòng vàng Câu chuyện nhân ái Từ thiện bốn phương Giới thiệu

Bản đồ từ thiện

Chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

>> LD23040: Bé trai 5 tuổi 33 lần vào hóa chất chống chọi với khối u ác của bể thận

Các hoa hậu, á hậu tặng 100 triệu đồng cho chương trình "Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo"

Ngày 31.5, CLB "Suối mát từ tâm" của doanh nhân Phạm Kim Dung, đạo diễn Hoàng Nhật Nam và các á hậu, hoa hậu của Việt Nam như: Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà, Đỗ Mỹ Linh, Lương Thùy Linh... đã gửi tặng 100 triệu đồng cho chương trình "Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo".

Giữa lúc dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện "Suối mát từ tâm" đã đến Cơ quan thường trú Báo Lao Động tại TPHCM trao 100 triệu đồng cho chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Lao Động phát động .

Doanh nhân Phạm Kim Dung cho biết, phía CLB rất quan tâm đến tình hình dịch bệnh COVID-19. Tình hình dịch COVID-19 bùng phát tại một số địa phương, khu công nghiệp ở phía Bắc, các hoa hậu, á hậu trong CLB rất xúc động khi thấy nhiều công nhân lao động ở một số doanh nghiệp phải ngừng việc do nhiễm COVID-19.

Vì thế, khi biết được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Lao Động phát động Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo”, CLB đã quyết định ủng hộ 100 triệu đồng cho chương trình với mong muốn góp phần mua những liều vaccine phòng dịch COVID-19 cho các công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, để họ yên tâm lao động sản xuất, đóng góp cho doanh nghiệp, xã hội.

CLB “Suốt mát từ tâm” trò chuyện với lãnh đạo
CLB “Suốt mát từ tâm” trò chuyện với lãnh đạo
CLB "Suốt mát từ tâm" trao 100 triệu đồng ủng hộ chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo”. Ảnh: Hoài Anh.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ: "Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, vaccine được xem là "tấm khiên", "lá chắn" rất quan trọng để chúng ta có cuộc chiến chống dịch thành công. Đó là phương cách sau cùng, quyết định sức khỏe mỗi người.

Với sự nỗ lực của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Lao Động trong việc tổ chức chương trình "Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo", rất mong chương trình tiếp tục được nhân rộng hơn. Tôi nghĩ với sự quyết tâm của Chính phủ, toàn dân và những quyết sách quyết liệt và kịp thời thì vaccine đến với người dân trong giai đoạn này là "thanh gươm báu" để chúng ta chống dịch thành công".

Với riêng doanh nhân Phạm Kim Dung, bà bày tỏ suy nghĩ về chương trình và cũng đề xuất thêm các biện pháp thiết thực: "Đối với cá nhân tôi thì việc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Lao Động khởi xướng và kêu gọi chương trình "Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo" là vô cùng ý nghĩa. Những nơi như nhà máy, xí nghiệp có nhiều công nhân thì nguy cơ lây nhiễm rất cao, do vậy, tôi thấy việc làm này rất ý nghĩa.

Qua đây tôi cũng xin đóng góp ý kiến cá nhân mình, nên khuyến khích thêm các hộ, các công ty có điều kiện thì đóng góp theo tuyến cơ sở. Mỗi gia đình, công ty hoạt động trên địa bàn nào thì nên đóng góp theo địa bàn đó để chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Một khi đóng góp như thế thì y tế sẽ có lịch hẹn để tiêm phòng cho từng người dân.

Trong mỗi địa phương, những hộ nghèo và cận nghèo không đủ tiền mua thì những hộ còn lại hoặc những doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn giúp đỡ. Lo trọn vẹn từng cụm như thế thì Chính phủ sẽ đỡ gánh nặng. Nếu có một lời kêu gọi thì tôi sẵn sàng tham gia và thậm chí hỗ trợ cho một số hộ xung quanh gia đình tôi. Bởi tôi tin rằng hiện nay những người có điều kiện rất mong tiêm vaccine và mong giúp đỡ người khó khăn khác".

Hoa hậu Tiểu Vy. Ảnh: Hoài Anh.
Hoa hậu Tiểu Vy. Ảnh: Hoài Anh.

Thông qua chương trình, Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy cũng kêu gọi mọi người chung tay và nâng cao các biện pháp phòng dịch, cô nói: "Vy kêu gọi mọi người trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp hãy bảo vệ sức khỏe của mình, "ai ở đâu thì hãy ở yên đó" để phòng dịch cho mọi người. Với riêng Vy, vì dịch COVID-19, Vy ở lại TPHCM, không về quê, vì bản thân không chắc chắn được mình có an toàn hay không, nên cần tránh những rủi ro cho người khác.

Nếu đi ra ngoài, việc cần thiết là phải sử dụng nước sát khuẩn, luôn luôn đeo khẩu trang. Vy tin, với sự quyết tâm của người dân, nhà nước Việt Nam thì dịch COVID-19 sẽ được đẩy lùi".

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt là những người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Lao Động phát động Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo”.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua vaccine, tiêm cho công nhân, người lao động nghèo trên toàn quốc.

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” xin gửi về Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  - Mở Ví Momo .
  - Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
  - Thực hiện theo hướng dẫn.
  - Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.