Thông báo hoàn cảnh liên hệ Hỏi đáp Những tấm lòng vàng Câu chuyện nhân ái Từ thiện bốn phương Giới thiệu

Bản đồ từ thiện

Chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

>> LD23040: Bé trai 5 tuổi 33 lần vào hóa chất chống chọi với khối u ác của bể thận

Bạn đọc Báo Lao Động cho tôi một lần nữa được sống!

“Tôi nhận được hơn 20 triệu đồng của mọi người hỗ trợ nên có tiền lên Hà Nội để xạ trị. Tôi biết ơn bạn đọc Báo Lao Động, mọi người đã cho tôi thêm một lần nữa được sống”.

Đó là tâm sự của chị Vũ Thị Dung - nhân vật trong bài viết: “Mẹ chồng mang đơn khắp nơi, cầu cứu giúp con dâu ung thư” đăng trên báo Lao Động ngày 18.11.2021. Sau hơn 1 tuần, bài viết được đăng tải, chị Dung đã nhận được hơn 20 triệu đồng của bạn đọc báo giúp đỡ. Số tiền này đến trong lúc gia đình chị khó khăn nhất nên chị vô cùng biết ơn và cảm động.

Chị Dung gửi lời cám ơn báo Lao Động đã cho chị cơ hội được sống.
Chị Dung gửi lời cám ơn Báo Lao Động đã cho chị cơ hội được sống.

Như thông tin đã đưa, chồng chị Dung mất vì căn bệnh ung thư vào tháng 4.2021, thì liền sau đó chỉ vỏn vẹn 4 tháng, chị Dung cũng nhận án tử của chính căn bệnh mà chồng mắc phải. Gia đình kiệt quệ, không thể xoay sở được ở đâu ra tiền cho chị đi điều trị. Thương con dâu, mẹ chồng là bác Hay mang đơn đi cầu cứu các cơ quan, nhờ mọi người hỗ trợ, giúp đỡ.

Nhớ lại những ngày đó, chị Dung sụt sùi: “Tôi có biết gì đâu, nghe người làng nói là bà nhờ người ta làm đơn giúp rồi đi cầu cứu các đơn vị, cơ quan. Chị nghĩ thương bà quá, mà bất lực không biết làm sao cả. Nước mắt chưa kịp khô vì chồng tôi mới qua đời, giờ lại thêm tin tôi bị bệnh nữa, bà không chịu nổi”.

 
 Vì quá thương con dâu nên bà Hay mang đơn cầu cứu các nơi xin được giúp đỡ.

Tưởng chừng mọi cánh cửa đều đã đóng sập lại với chị Dung, nhưng những tia hy vọng đầu tiên đã đến. Từng cuộc điện thoại, những lời hỏi thăm của những người lạ mặt khiến chị vô cùng bất ngờ. Chị kể các bác, cô chú, anh chị nói là đọc Báo Lao Động nên biết được hoàn cảnh của chị. Nỗi đau dường như được vơi bớt bởi sự sẻ chia, thấu hiểu và giúp đỡ.

“Đều là những người mà tôi chưa hề gặp mặt nhưng họ thương và cho tiền để đi chữa bệnh” - chị Dung nghẹn ngào cho biết.

Tổng số tiền hơn 20 triệu đồng nhận được, chị Dung để ra một ít mua sách vở cho 2 con, một phần chuẩn bị lên bệnh viện để tiếp tục xạ trị bởi đã quá lịch hẹn của bác sĩ đến mấy tháng rồi. Giọng còn yếu ớt, nhưng chứa đầy hy vọng, chị bảo sẽ cố gắng giữ tinh thần thật tốt, điều trị bệnh để không phụ tấm lòng của mọi người đã dành cho.

 
Chị Dung khắc cốt ghi tâm tấm lòng của bạn đọc Báo Lao Động.

Qua báo Lao Động, chị Dung muốn gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm đã và đang giúp đỡ chị trong thời gian qua. Nỗi đau mất chồng chưa kịp nguôi ngoai, chị đã phải đối mặt với tử thần, nhưng có tình yêu thương và sự hỗ trợ của mọi người, chị thấy mình mạnh mẽ, bản lĩnh hơn nhiều.

Xin được gửi lời cám ơn đến những tấm lòng thơm thảo, đã một lần nữa cho chị Dung được sống, được tiếp tục hy vọng vào một ngày không xa, bệnh tình thuyên giảm để chị được trở về nhà với mẹ và hai con thơ.

Mọi sự giúp đỡ cảnh đời LD 21222 - chị Vũ Thị Dung xin gửi về Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng, số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748. Số tài khoản (STK): 113000000758 tại Vietinbank Chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội. STK: 0021000303088 - tại Vietcombank - Chi nhánh Hà Nội, STK: 12410001122556 - tại BIDV - Chi nhánh Hoàn Kiếm.

Hoặc ủng hộ trực tiếp đến Mã số: LD 21222, chị Vũ Thị Dung. Địa chỉ: Thôn An Trung, xã Yên Đồng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Số ĐT: 0986517448. Số TK: 3213205228501, Ngân hàng Agribank, chi nhánh Ý Yên, Nam Định.

HỒNG PHÚC