Tại buổi thăm hỏi động, Nguyên Chủ tịch nước đã thay mặt quỹ hỗ trợ ngư dân trao các phần quà hỗ trợ cho các gia đình các ngư dân bị chết, mất tích, các ngư dân bị thương và thiệt hại do thiên tai và bị Trung Quốc cướp phá, tịch thu tài sản.Trong đó, trao cho 5 trường hợp chết và mất tích, 17 trường hợp bị nạn, 3 trường hợp bị thương và 9 trường hợp thiệt hại tài sản với tổng số tiền là 324 triệu đồng.

Cũng trong đợt này, quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi đã trao hỗ trợ cho ngư dân Dương Văn Rin đóng mới tàu dịch vụ hậu cần nghề cá với công suất 1000 CV.

Phát biểu tại chuyến thăm hỏi, Nguyên Chủ tịch nước đánh giá cao sự có mặt hỗ trợ kịp thời của Quỹ hỗ trợ ngư dân với ngư dân trong hoạn nạn, và mong muốn trong thời gian tới, quỹ sẽ có nhiều hoạt động thăm hỏi động viên, hỗ trợ nhiều hơn để giúp ngư dân an tâm bám biển.

Đồng thời, Nguyên Chủ tịch nước cũng gởi lời hỏi thăm đến ngư dân, những người bị nạn khi đánh bắt trên biển. Mong muốn ngư dân sẽ mạnh dạn đóng tàu lớn vươn xa khơi nhằm đánh bắt tốt hơn.

Bài viết được đăng trên chuyên trang tamlongvang.laodong.com.vn bởi (LĐO) TRẦN HÓA